Leyndardómurinn um vefjagigt er loksins leyst! Vinsamlegast deildu þessum upplýsingum með öllum sem þú þekkir!

Í mörg ár voru sjúklingar með blóðflagnafæð ómeðvitað sársauki, sem margir læknar töldu að væri einfaldlega sálfræðilegt eða “í höfði þeirra” og leyndardómur vefjagigtarleysi leysti.

Nú eru fórnarlömb vefjagigtar staðfest. Rannsakendur einangruðu helstu uppsprettu sársauka hjá þessum sjúklingum á ólíklegum stöðum – of mikið af æðum í hendi. 
Þessar umfram æðar eru sérstakar tegundir taugaþráða sem kallast slagæðakvilla (AV). Rannsóknarmenn rannsóknarinnar, sem voru birtar í tímaritinu Verkjalyf, skoðuðu húðina í hönd sjúklings sem hafði skort á taugafrumum í skynjun og valdið minni verkjum. Þeir skoðuðu síðan húðsýni úr höndum annarra sjúklinga með vefjagigt og fann of mikið magn af AV shunts.

Fram til þessa voru AV-afleiddar trefjar talin vera ábyrgir eingöngu til að stjórna blóðflæði. Nú hefur komið í ljós að það er bein slóð á milli þessara tauga og sársauka í öllu líkamanum sem margir sjúklingar þjást af vefjagigtarvöðva, svo nú getum við sagt leyndardómurinn um vefjagigtarleysi.

Segir Dr. Frank L. Rice, taugafræðingur,

 

Við höfum þegar hugsað að þessar taugasendur voru aðeins þátt í að stjórna blóðflæði á undirmeðvitundarstigi en hér sjáum við merki um að endir æðar geta einnig stuðlað að meðvitundarvitund okkar um snertingu … og einnig til sársauka. gæti verið uppspretta vöðvaverkir og sársauki og tilfinning um þreytu sem talið er vegna uppsöfnun mjólkursýru og lítils háttar bólgu í kviðarholi [hjá] sjúklingum. Þetta gæti síðan stuðlað að ofvirkni í heilanum.

Þessi niðurstaða getur leitt til framtíðarmeðferðar við sjúkdómnum, þar sem núverandi meðferð, svo sem illkynja verkjalyf, flogaveikilyf og þunglyndislyf, hefur ekki leitt til margra sjúklinga.

Einnig þetta fyrirfram gæti leitt til þess að úrlausn annarra eftir málefnum nærliggjandi þennan dularfulla sjúkdóm sem lamandi þreytu, Extreme verkir í höndum og öðrum tilteknum stöðum í líkamanum, sem og kulda virðist aukið einkenni. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *